Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn Dự án 0969156889 Tư vấn Dự án
Tư vấn Báo giá 0969156889 Tư vấn Báo giá
0969 156 889
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 0
   Truy cập trong ngày : 63
   Tổng số truy cập : 511224
Gạch mosaic thủy tinh 5/9/2014 5:36:14 PM
Đây là loại gạch ốp lát trang trí với kích thước nhỏ, có thể tạo hoa văn rất đa dạng. Trên thị trường đã có các gạch mosaic gốm, ceramic, đá... Loại mới nhất làm bằng thủy tinh vừa được sản xuất tại Việt Nam.
Gạch được nấu chảy ở nhiệt độ 800-1.300 độ C sau đó được cán ra từng viên theo nhiều kích cỡ mỗi cạnh từ 2 đến 10 cm. Gạch thủy tinh có độ bền hơn hẳn các chất liệu khác như gốm hoặc ceramic vì các loại gạch đó có thành phần đất chiếm chủ yếu và chỉ tráng một lớp men, còn gạch thủy tinh được làm đặc toàn bộ nên rất bền, chống mài mòn, chống axit. Ngoài ra thủy tinh hầu như không bị thấm nước nên ưu điểm này được nhiều người ưa thích.

Có hai loại gạch mosaic thủy tinh là loại trong suốt và loại đục. Loại trong suốt được làm trong và xử lý màu ở mặt dưới viên gạch. Loại gạch trong có độ thẩm mỹ cao, có chiều sâu vì ánh sáng có thể xuyên qua tạo màu sắc lung linh và màu sắc rực rỡ. Loại gạch đục màu được làm đồng nhất trong quá trình nung. Gạch thủy tinh cho phép sử dụng dải màu rất rộng nên màu sắc phong phú nên thiết kế được nhiều mẫu đẹp.


Gach mosaic thuy tinh


Với những ưu thế trên, gạch mosaic thủy tinh có thể sử dụng ở rất nhiều nơi như hồ bơi, trang trí sân, khu vực vệ sinh, mặt tiền nhà. Nhà sản xuất cũng đã tạo những mẫu gạch cho khách hàng lựa chọn như mảng trang trí nền nhà với hoa văn hình tròn, vuông dùng đặt ở tiền sảnh, giữa nền nhà; đường viền để phối hợp với các loại gạch lát nền khác; hình ghép sẵn dùng cho hồ bơi như hình động vật sống dưới nước; gạch ghép màu dùng cho các mảng tường trong nhà vệ sinh. Thậm chí có thể dùng gạch để trang trí với các chân dung nhân vật, khung gương, tranh theo hình mẫu...

Theo ông Bùi Chí Công, giám đốc Công ty Art glass, gạch thủy tinh là mặt hàng trang trí đa dạng và mang tính nghệ thuật cao, giúp cho trang trí nội thất dễ dàng hơn. Nếu được ứng dụng vào các công trình công cộng thì sẽ mang lại vẻ đẹp và độ bền tốt hơn hẳn các vật liệu khác.

Một số điều cần lưu ý khi mua gạch mosaic thủy tinh là gạch dùng men màu sẽ có độ bền màu hơn các loại được dùng sơn màu. Các loại gạch có nhiều mức khác nhau tùy theo độ phức tạp của mẫu, loại có màu nóng thường có giá cao hơn các màu khác. Loại gạch thủy tinh trong chỉ dùng để ốp tường, không dùng ốp sàn vì sẽ bị trầy xước.